Gặp mặt Nguyên Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Trong không khí cả nước diễn ra các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 27/7, Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức buổi gặp mặt thân mật để cảm ơn các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ đã chuyển công tác và nghỉ hưu vì những đóng góp cho việc thực hiện chính sách người có công. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH; các đồng chí Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng, Phạm Thị Hải Chuyền, Trần Thị Thanh Thanh cùng các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ đã tới dự. Đón tiếp các đồng chí về phía Bộ có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và các đồng chí Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Đào Hồng Lan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự cảm ơn đối với các nguyên Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ đã có nhiều cống hiến, đóng cho sự phát triển của Bộ LĐ-TBXH. Bộ trưởng chia sẻ, trong hơn 1 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính Phủ, Ngành LĐ-TBXH đã chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo với các cấp có thẩm quyền đồng thời chủ động tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -  Liệt sĩ có chiều sâu. Theo đó, đến nay đã tổ chức 18 hoạt động trọng tâm, cao điểm ở cấp trung ương trong tháng 7/2017. Trong đó, Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khoảng 3.500 đại biểu diễn ra sáng nay (27/7) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia diễn ra trong không khí long trọng và trang nghiêm.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH phát biểu tại buổi gặp mặt

"Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã dành rất nhiều thời gian trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh và tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -  Liệt sĩ. Hôm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương Ngành LĐ-TBXH, các cấp ủy, chính quyền cả nước đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa sâu rộng đến tận cơ sở. Trong kết quả đó, có sự đóng góp, góp ý trực tiếp của nhiều đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ. Công việc thời gian tới hết sức nặng nề, làm bao nhiêu cũng không đủ, lãnh đạo Bộ coi đây như mới là sự mở đầu" – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm tới đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH

Thay mặt các đồng chí về dự buổi gặp mặt, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng mình may mắn được giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH trong một nhiệm kỳ (2007-2011). Đây là nhiệm kỳ có dấu ấn khó quên và tự hào vì đã góp một phần nhỏ công sức của mình cùng các đồng chí trong ngành để thực hiện chính sách người có công. 70 năm qua biết bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức của ngành đã đóng góp, có người đã hy sinh âm thầm trong công tác đến ơn đáp nghĩa theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. "Những cá nhân ở có mặt tại đây đã đóng góp một phần công sức của mình dù rất nhỏ để có 70 năm làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ" – đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng quà lưu niệm tới các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ đã chuyển công tác và nghỉ hưu vì những đóng góp cho việc thực hiện chính sách người có công

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)