"Long Thành cầm giả ca" sẽ khai mạc "Những ngày phim VN"

Bộ phim truyện nhựa của Hãng phim Giải phóng vừa phát hành là Long Thành cầm giả ca được chọn là phim chiếu khai mạc của "Những ngày phim Việt Nam" sẽ diễn ra trên toàn quốc từ ngày 1/10 đến hết ngày 10/10/2010.

Đây là đợt chiếu phim lớn nhất của ngành điện ảnh trong năm 2010, góp phần cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, do Cục Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó còn trình chiếu các phim như: Hà Nội mùa đông năm 1946, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, Em bé Hà Nội, Hà Nội mùa chim làm tổ, Đừng đốt, Nhìn ra biển cả… Ngoài ra, bộ phim truyện nhựa “Vượt qua bến Thượng Hải" do Hãng phim Hội Nhà văn sản xuất cũng được công chiếu trong dịp này. Những bộ phim tài liệu được chọn trình chiếu trong dịp này gồm: Những người cùng thế hệ, Thành phố trên sông Hồng, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Ngoại ô, Người thắp lửa…

Bộ phim truyện nhựa của Hãng phim Giải phóng "Long Thành cầm giả ca" vừa chính thức ra mắt đã được chọn là phim chiếu khai mạc của "Những ngày phim Việt Nam". Bộ phim do Hãng phim Giải Phóng sản xuất, phóng tác theo bài thơ chữ Hán cùng tên của Đại thi hào Nguyễn Du, tác giả kịch bản NSƯT Văn Lê và Đạo diễn NSƯT Đào Bá Sơn. 

Lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên của đại thi hào Nguyễn Du, thông qua nhân vật chính là cô gái gảy đàn tên Cầm (Nhật Kim Anh đóng) và chàng trai Tố Như (do Ngọc Ngoan đóng), kịch bản Long thành cầm giả ca nói về thân phận con người - những con người tài năng mà cuộc đời phải trải qua những biến loạn khủng khiếp nhất của xã hội Việt Nam giữa cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, một giai đoạn mà lịch sử nước nhà có nhiều biến cố với sự thay đổi của nhiều triều đại.

Hai nhân vật chính được giao cho hai gương mặt diễn viên trẻ, triển vọng: Ngọc Ngoan và Nhật Kim Anh là cùng với diễn xuất tinh tế, sâu sắc của các diễn viên gạo cội Trần Lực, Bùi Bài Bình…đã làm nên một bộ phim giàu chất sử thi. Phim còn lôi cuốn người xem bởi chất nhạc cổ truyền như: ca trù, hát văn...do nhạc sỹ Quốc Trung biên tập đã khiến bộ phim trở thành một bộ phim  đáng xem nhất trong đợt trình chiếu này.

  • Theo Tuyết Minh (Ha noi moi online)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)