500 cuốn sách kỷ niệm tình hữu nghị Việt Nam-CPC

Sáng 4/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã tổ chức lễ trao tặng Campuchia 500 cuốn “Tuyển tập thơ, nhạc về tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia."

Bộ sách được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và Khmer.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng nhấn mạnh sự kiện này diễn ra trong bối cảnh các hoạt động hữu nghị, hợp tác và giao lưu giữa nhà nước và nhân dân hai nước đang ngày càng gia tăng, trong đó điển hình là Tuần Văn hóa Việt Nam-Campuchia 2010 vừa được tổ chức tại thành phố Sihanouk và thủ đô Phnom Penh, cũng như vào thời điểm người dân đất nước Chùa tháp đang chuẩn bị long trọng ngày Độc lập.

Đại sứ khẳng định “Tuyển tập thơ, nhạc về tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia” dày hơn 600 trang trên sẽ góp phần làm sống lại không khí của những thời kỳ gian truân đã gắn kết hai dân tộc.

Thay mặt Chính phủ Campuchia, Phó Thủ tướng Men Sem An đã tiếp nhận số sách trên. Bà cho rằng những tác phẩm được thể hiện bằng hai ngôn ngữ sẽ giúp thế hệ trẻ hai nước có điều kiện tìm hiểu bề dày lịch sử hai dân tộc qua trải nghiệm của các tác giả đã từng đóng góp mồ hôi, nước mắt và xương máu, vun xới cho tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức buổi tọa đàm về tình hình hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia thời gian gần đây. Tham dự tọa đàm còn có hơn 20 doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam đã đề xuất chính phủ thành lập quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp mới sang đầu tư tại địa bàn Campuchia, cũng như các cơ chế khuyến khích về vốn để doanh nghiệp có thể đứng vững trên địa bàn mới, kinh doanh có hiệu quả.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam như Tập đoàn Cao su Việt Nam, Agribank, Công ty Bảo hiểm Việt Nam-Campuchia (CVI)..., cũng đã trao đổi về kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh tại Campuchia./.

(TTXVN/Vietnam+)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)