• Sẽ có Liên hoan thơ Châu Á lần đầu tiên Sẽ có Liên hoan thơ Châu Á lần đầu tiên

  Theo Phó chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, Liên hoan thơ Châu Á lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam nhân kỷ niệm 10 năm Ngày thơ Việt Nam.

 • Tín hiệu mừng từ dòng phim giải trí Tết Nguyên đán Tín hiệu mừng từ dòng phim giải trí Tết Nguyên đán

  Mùa phim Tết Nguyên đán năm Tân Mão là "sân chơi" của 3 phim Việt Nam gồm "Cô dâu đại chiến" của Công ty BHD; "Thiên sứ 99" của Hãng phim Phước Sang; phim 3D "Bóng ma học đường" của Hãng phim Thiên Ngân sản xuất bên cạnh một số phim nước ngoài.

 • Lễ hội Cầu mùa – nét đặc sắc miền Tây Bắc Lễ hội Cầu mùa – nét đặc sắc miền Tây Bắc

  Ngày 17.2 (ngày 15 tháng Giêng) tại xã Kiên Thành - Trấn Yên – Yên Bái lễ hội Lồng Tồng (lễ hội cầu mùa) năm 2011 đã được tổ chức.

 • Festival biển 2011: Ngày Trường Sa Festival biển 2011: Ngày Trường Sa

  Sáng 17-2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp bàn kế hoạch tổ chức Festival biển 2011.

 • Hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội Hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

  Bộ VH,TT&DL vừa ban hành Thông tư số 04/2011/TT-BVHTTDL hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Thông tư gồm 3 chương, 14 điều, được áp dụng đối với tất cả các tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài tham gia vào việc cưới, việc tang và lễ hội tại Việt Nam.

 • Tiếp tục phát động chương trình Du lịch về cội nguồn 2011 Tiếp tục phát động chương trình Du lịch về cội nguồn 2011

  Sau 6 năm hợp tác, tỉnh Yên Bái – Lào Cai – Phú Thọ tiếp tục phát động triển khai chương trình “Du lịch về cội nguồn” với nhiều lễ hội hấp dẫn nhằm thu hút lượng khách tham quan trong và ngoài nước cũng như tích cực xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội chung của 3 tỉnh miền núi phía bắc trong năm 2011.

 • Đèn lồng rực rỡ đêm Nguyên tiêu trên phố cổ Hội An Đèn lồng rực rỡ đêm Nguyên tiêu trên phố cổ Hội An

  Hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đổ về phố cổ Hội An (Quảng Nam) đêm 16/2 để dự lễ hội đèn lồng, thả hoa đăng cầu ước may mắn đầu xuân trên dòng sông Hoài thơ mộng.

 • Khai mạc Ngày thơ Việt Nam Khai mạc Ngày thơ Việt Nam

  Sáng nay (17-2, tức Rằm tháng Giêng), Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Đất nước mùa xuân" kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 70 năm ngày Người trở về chính thức khai mạc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 • Lập 6 đoàn kiểm tra các lễ hội ở địa phương Lập 6 đoàn kiểm tra các lễ hội ở địa phương

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã thành lập 6 đoàn công tác để đi kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại các tỉnh Ninh Bình, Quảng Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Quảng Ninh, và huyện Mỹ Đức (Hà Nội) từ ngày 15 - 16/2/2011.

 • Hấp dẫn Sân thơ thiếu nhi ở Ngày thơ VN 2011 Hấp dẫn Sân thơ thiếu nhi ở Ngày thơ VN 2011

  Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam 2011 sẽ diễn ra vào ngày mai 17.2 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, một sân thơ thiếu nhi cũng sẽ được tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo và quy mô sánh ngang với các sân thơ khác.

 • 4 quốc gia tham dự cuộc thi bắn pháo hoa tại Đà Nẵng 4 quốc gia tham dự cuộc thi bắn pháo hoa tại Đà Nẵng

  Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011 sẽ diễn ra bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) trong 2 đêm 29 và 30/4 với chủ đề "Lung linh sông Hàn". Ban tổ chức sẽ bán vé tại 3 điểm chính là Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM.

 • Đầu xuân, thưởng thức ca trù Đầu xuân, thưởng thức ca trù

  Đầu xuân Tân Mão, tại Bảo tàng Dân tộc học VN, Trung tâm Ca trù UNESCO đã tổ chức biểu diễn vào ngày 11 tháng giêng (13.2) tại khu nhà Việt.

 • Nhà báo Việt nhận giải báo chí về công nghệ xanh Nhà báo Việt nhận giải báo chí về công nghệ xanh

  Mười nhà báo từ sáu quốc gia ASEAN, trong đó có nhà báo Nguyễn Thanh Tùng từ Báo Đầu tư Việt Nam đã được vinh danh tại Lễ trao thưởng Giải thưởng Báo chí của Siemens về Công nghệ Xanh diễn ra ở Singapore.

 • Đưa bảo vật trống đồng ra nước ngoài Đưa bảo vật trống đồng ra nước ngoài

  Dự án ‘Trống đồng - Âm vang đất Tổ’ với kinh phí xã hội hóa dự kiến đúc 37 chiếc trống tặng Đền Hùng (Phú Thọ), Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội) và Bộ Ngoại giao để mang sang Đại Sứ quán VN ở các nước.

 • Độc đáo đi lễ hội sớm ở Đền Trần và Phủ Dầy Độc đáo đi lễ hội sớm ở Đền Trần và Phủ Dầy

  Đi lễ đầu năm cầu an lành, tài lộc, thành công và hạnh phúc là việc người người đều muốn làm nhưng để có những ngày đi lễ xuân thật vui  và ý nghĩa lại là việc không đơn giản. Và lời đáp nằm ở điểm đến là những đền, chùa, phủ nổi tiếng nhưng có nét độc đáo, hấp dẫn riêng.


Trang 17 trong 44Đầu tiên    Trước   12  13  14  15  16  [17]  18  19  20  21  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)