• Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu toàn quốc sẽ được tổ chức tại Quảng Nam Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu toàn quốc sẽ được tổ chức tại Quảng Nam

  Nhằm tổ chức tốt các hoạt động phục vụ Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu toàn quốc 2014, vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh đã chủ trì cuộc họp bàn về các khâu chuẩn bị, phục vụ hội nghị.

 • Đẩy nhanh công tác xác định thông tin hài cốt liệt sĩ Đẩy nhanh công tác xác định thông tin hài cốt liệt sĩ

  Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, chiều 4/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu cần phải đẩy nhanh giải ngân kinh phí nâng cấp các cơ sở giám định gene, tăng tốc công tác xác định thông tin hài cốt liệt sĩ.

 • Cậu học trò nghèo giành huy chương Vàng Olympic Toán học Cậu học trò nghèo giành huy chương Vàng Olympic Toán học

  Em Đặng Xuân Tú được nhiều người biết đến từ khi giành được huy chương Vàng cá nhân trong cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc vừa qua. Sống xa cha mẹ, hiện em Tú được vợ chồng thầy giáo Đông (Trường Tiểu học Kỳ Khang 2, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nuôi dưỡng.

 • Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 30/6 - 4/7/2014 Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 30/6 - 4/7/2014

  Người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ phải tiếp dân ít nhất 1 ngày/tháng; Quy hoạch hệ thống thông tin duyên hải; Quyết liệt triển khai các giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 30/6 - 4/7/2014.

 • Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tiếp Đoàn đại biểu người có công Quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tiếp Đoàn đại biểu người có công Quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng)

  Chiều 04/7/2014, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm cùng Phó Cục trưởng Cục Người có công Dương Minh Đỗ đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công tiêu biểu gồm 35 người của Quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) nhân dịp Đoàn ra tham quan thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/2014).

 • Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013 Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013

  Theo đó, nguyên tắc khen thưởng là thành tích đạt được trong điều kiện khó khăn và có phạm vi ảnh hưởng lớn được khen thưởng mức cao hơn. Chú trọng khen thưởng cá nhân là người trực tiếp lao động, công tác, chiến đấu (công nhân, nông dân, chiến sĩ) và cá nhân có nhiều sáng tạo trong lao động, công tác. Khi xét khen thưởng người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải căn cứ vào thành tích của tập thể do cá nhân đó lãnh đạo.  Đối với nữ là cán bộ lãnh đạo, quản lý, thời gian giữ chức vụ để xét khen thưởng có quá trình cống hiến được giảm 3 năm so với quy định chung. Đối với khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, khi có nhiều cá nhân, tập thể cùng đủ điều kiện, tiêu chuẩn thì lựa chọn cá nhân nữ và tập thể có tỷ lệ nữ từ 70% trở lên để xét khen thưởng. Thời gian để đề nghị khen thưởng cho lần tiếp theo được tính từ khi có quyết định khen thưởng lần trước.

 • Nhiều hoạt động tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ Nhiều hoạt động tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ

  Hướng tới Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, các địa phương trên khắp cả nước đã diễn ra các hoạt động tưởng nhớ công ơn những người đã khuất, chăm sóc những người trở về mang theo vết thương chiến tranh...

 • Bộ trưởng Thăng xin lỗi các doanh nghiệp vận tải Bộ trưởng Thăng xin lỗi các doanh nghiệp vận tải

  "Tôi xin lỗi các doanh nghiệp vận tải về những thiếu sót, bất cập của những văn bản, chưa giải quyết được bức xúc của doanh nghiệp", Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ.

 • Trung Quốc không thể thay đổi chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông Trung Quốc không thể thay đổi chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông

  Người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm nay khẳng định, việc Trung Quốc đưa toàn bộ khu vực Biển Đông vào khu vực cảnh báo bão của nước này không làm thay đổi sự thật về chủ quyền của Việt Nam.

 • Hôm nay, hơn 571.000 thí sinh dự thi đại học môn Toán Hôm nay, hơn 571.000 thí sinh dự thi đại học môn Toán

  Sáng nay 4/7, hơn 571.000 thí sinh cả nước đến các điểm thi dự thi môn Toán trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014. Trước đó, trong ngày làm thủ tục dự thi, Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

 • Đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong quản lý công chức, viên chức và thi đua, khen thưởng Đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong quản lý công chức, viên chức và thi đua, khen thưởng

  Ngày 19/3, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện ngay một số nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phòng, chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua, khen thưởng.

 • Ban hành 14 văn bản QPPL trong tháng 3/2014 Ban hành 14 văn bản QPPL trong tháng 3/2014

  Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 3/2014, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 14 văn bản quy phạm pháp luật gồm 5 Nghị định của Chính phủ và 9 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 • Công văn Bộ Tài chính hướng dẫn về kinh phí rà soát Công văn Bộ Tài chính hướng dẫn về kinh phí rà soát

  Hướng dẫn kinh phí thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg của TTCP về tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng

 • Tài liệu hướng dẫn rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng Tài liệu hướng dẫn rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

  Thực hiện kế hoạch năm 2014 và Chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam trong việc thực hiện rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, Bộ LĐTBXH đã xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện rà soát, như sau:

 • Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Bạc Liêu Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Bạc Liêu

  Hôm qua 01/4/2014, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh đã tiếp và trò chuyện thân mật với 43 đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô. Cùng tiếp đoàn có ông Dương Minh Đỗ, Phó Cục trưởng Cục Người có công.


Trang 10 trong 297Đầu tiên    Trước   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)