• Chương trình nghệ thuật Khúc tráng ca Anh hùng Chương trình nghệ thuật Khúc tráng ca Anh hùng

  Tối 1/5, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt Khúc tráng ca Anh hùng và tổ chức bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

 • Trưng bày Trưng bày "Thăng Long - Thiên Trường triều Trần”

  Chiều 27/4, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức trưng bày chuyên đề "Thăng Long - Thiên Trường dưới triều Trần thế kỷ XIII-XIV" tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội.

 • Triển lãm hơn 5.500 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B Triển lãm hơn 5.500 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B

  Sáng 27/4, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tổ chức lễ trao trả và khai mạc triển lãm 5.527 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B của 14 huyện, thành phố trong tỉnh (giai đoạn 1955-1975).

 • Nhiều liên hoan biểu diễn nghệ thuật sẽ được tổ chức trong năm 2012 Nhiều liên hoan biểu diễn nghệ thuật sẽ được tổ chức trong năm 2012

  Ngày 25/4, tại cuộc họp báo do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) tổ chức, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết: sẽ có nhiều liên hoan biểu diễn nghệ thuật được tổ chức trong năm 2012.

 • Tối 27/4, tổ chức đón nhận danh hiệu mới của Vịnh Hạ Long tại Thủ đô Hà Nội Tối 27/4, tổ chức đón nhận danh hiệu mới của Vịnh Hạ Long tại Thủ đô Hà Nội

  Sáng 22/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi làm việc về chương trình đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 • Áo dài và nón lá Huế - điểm nhấn của Festival Huế Áo dài và nón lá Huế - điểm nhấn của Festival Huế

  Áo dài, nón lá Huế từ lâu đã được xem như "đặc sản" ở đất cố đô. Áo dài và chiếc nón bài thơ ở đây dường như đã trở thành biểu tượng của người con gái Huế. Người Huế còn biết tự làm sang mình bằng những chiếc áo dài vào các dịp lễ hội.

 • Ra sách về nhà văn Việt Nam trong nhà tù thực dân, đế quốc Ra sách về nhà văn Việt Nam trong nhà tù thực dân, đế quốc

  Hơn một trăm năm qua, cho tới ngày 30-4-1975, nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nước đã lâm vào cảnh tù đày trong hầm tối, ngục sâu. Nỗi khổ mất tự do "nhất nhật tại tù" khiến con người bùng dậy tinh thần quật khởi, thăng hoa thành văn, thơ. Nhà văn, nhà báo Lê Văn Ba, nay gần tuổi tám mươi, vẫn đau đáu nhớ về những tâm hồn cao cả trong tù.

 • Số hoá hơn 70.000 trang tài liệu Hán-Nôm quý hiếm Số hoá hơn 70.000 trang tài liệu Hán-Nôm quý hiếm

  Ngày 3/4, tại thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra triển lãm "Tài liệu Hán-Nôm: bản gốc, bản phục chế và số hoá" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh và Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức.

 • Người Thái Mộc Châu hồi sinh lễ cầu mưa Người Thái Mộc Châu hồi sinh lễ cầu mưa

  Đối với người Thái ở bản Nà Bó, Mộc Châu, Sơn La, lễ hội cầu mưa được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm, bởi nó bắt đầu cho mùa tươi tốt, bội thu. Lễ cầu mưa thịnh hành từ thế kỷ thứ IX, nhưng thất truyền sau chiến tranh, và đến năm 2011 mới chính thức được khôi phục

 • Hoành tráng lễ rước kiệu về Đền Hùng Hoành tráng lễ rước kiệu về Đền Hùng

  Ngày 29-3 (tức 8-3 âm lịch), nhân dân các xã vùng ven Khu di tích Lịch sử Đền Hùng đã thực hiện nghi thức rước kiệu và dâng lễ vật lên các vua Hùng. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống được duy trì và bảo tồn từ hàng nghìn năm nay, có ý nghĩa giao lưu văn hóa, gắn kết cộng đồng.

 • Sắp phát sóng phim tài liệu “Nơi huyền thoại bắt đầu Sắp phát sóng phim tài liệu “Nơi huyền thoại bắt đầu"

  Theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), từ ngày 31/3 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng bộ phim phóng sự tài liệu đậm chất sử thi về cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam, với tựa đề “Nơi huyền thoại bắt đầu.”

 • Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2012 có nhiều nét mới Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2012 có nhiều nét mới

  Ngày 20/3, đồng chí Hà Kế San, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2012 được tổ chức trong 6 ngày từ 5 - 10/3 âm lịch (tức từ 26 - 31/3) tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng với nhiều nét mới.

 • Ra mắt ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp Ra mắt ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Nhà xuất bản (NXB) Trẻ vừa giới thiệu ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang tên “Võ Nguyên Giáp - Người yêu nước - Người thầy- Người lính”.

 • Lần đầu tiên tổ chức lễ hội Sông Hồng Lần đầu tiên tổ chức lễ hội Sông Hồng

  Nằm trong khuôn khổ của chương trình Du lịch về cội nguồn hợp tác giữa ba tỉnh Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai năm 2012, lễ hội Sông Hồng lần đầu tiên được tổ chức. 

 • Công nhận 5 cây thị cổ ở Nghệ An là cây di sản Công nhận 5 cây thị cổ ở Nghệ An là cây di sản

  Ngày 16/3, Gia tộc họ Lê, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức đón nhận và gắn biển cây Di sản văn hóa quốc gia cho 5 cây thị cổ của Gia tộc họ Lê, do Hội Thiên nhiên và bảo vệ môi trường Việt Nam trao tặng


Trang 10 trong 41Đầu tiên    Trước   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)