• Lần đầu giới thiệu món ăn đặc sản dân tộc Kon Tum Lần đầu giới thiệu món ăn đặc sản dân tộc Kon Tum

  Ngày 23/11, tại thành phố Kon Tum, năm trong số sáu dân tộc bản địa ở Kon Tum gồm Ba Na, Xê Đăng, Gia Rai, Giẻ-Triêng và Brâu đã trình diễn các món ăn đặc trưng của mỗi dân tộc mình giới thiệu với người dân và du khách.

 • Các thế hệ nghệ sĩ Guitar Việt Nam lần đầu Các thế hệ nghệ sĩ Guitar Việt Nam lần đầu "Hội tụ"

  Lần đầu tiên, nhiều thế hệ nghệ sĩ chơi guitar của Việt Nam sẽ biểu diễn trên cùng một sân khấu trong hai đêm gala mang tên “Hội tụ 2010”, diễn ra vào tối nay 23.11 và 30.11 tới tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận – TPHCM.

 • Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông

  Ngày 22/11 tại Hà Nội, Liên hoan phim với chủ đề “Hiểm họa sau khi uống rượu, bia với người điều khiển phương tiện giao thông” đã được khai mạc.

 • Hôm nay khai mạc Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội khóa XI Hôm nay khai mạc Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội khóa XI

  Chiều qua (22-11), đông đảo nhà văn, nhà thơ, lý luận phê bình đã dự Đại hội trù bị Hội Nhà văn Hà Nội khóa XI (2010-2015). Tại đây, các đại biểu đã có tham luận, phát biểu về các vấn đề xây dựng hội nhằm tạo sức hút đối với hội viên, đặc biệt là việc tổ chức giải thưởng, khuyến khích sáng tác.

 • "Nỗi đau và hy vọng"

  Là tên cuộc trưng bày khai mạc vào chiều 22-11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

 • Đón bằng công nhận Ca trù là Di sản văn hóa thế giới Đón bằng công nhận Ca trù là Di sản văn hóa thế giới

  Ngày 18-11, tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận ca trù là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp.

 • Dựng vở ba-lê về mối tình Mỵ Châu - Trọng Thủy Dựng vở ba-lê về mối tình Mỵ Châu - Trọng Thủy

  Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Đại sứ quán Pháp đang tích cực dàn dựng, luyện tập để cho ra mắt vở ba-lê "Chuyện tình thành cổ", dựa theo truyền thuyết "Chiếc nỏ thần" kể về mối tình của Mỵ Châu và Trọng Thủy, trong 2 đêm 24 và 25-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 • Festival cầu Long Biên 2010 Festival cầu Long Biên 2010

  Không hoành tráng như Festival năm 2009, cả hai ngày diễn ra lễ hội (20-21/11) yên ắng, ít khách tham quan và cũng không có các hoạt động văn hóa đáng chú ý. Vnexpress.net ghi lại một số hình ảnh lễ hội.

 • Rộn ràng lễ hội Oócombóc Rộn ràng lễ hội Oócombóc

  Bất chấp triều cường, mưa lớn liên tục, hàng trăm ngàn người vẫn đội mưa từ khắp nơi đổ về TP.Sóc Trăng tham dự lễ hội. Lễ hội Oócombóc năm nay được tổ chức trong niềm vui trúng mùa của đồng bào dân tộc Khmer. Nó càng có ý nghĩa hơn khi các tỉnh vừa tổ chức xong ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

 • Hát Xoan (Phú Thọ): Nguy cơ mai một Hát Xoan (Phú Thọ): Nguy cơ mai một

  Sau ca trù, hát Xoan (Phú Thọ) đang "chờ đến lượt" để UNESCO xem xét công nhận di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại vào năm 2011. Nhưng ngay từ bây giờ nếu các cơ quan hữu quan không có phương án bảo vệ khẩn cấp thì di sản văn hóa độc đáo này sẽ dần mai một ở chính nơi nó sinh ra trước khi được thế giới biết đến và vinh danh.

 • Triển lãm ảnh “Sáng mãi hào khí Nam Kỳ Khởi Nghĩa Triển lãm ảnh “Sáng mãi hào khí Nam Kỳ Khởi Nghĩa"

  Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940-2010), Ban Tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc triển lãm ảnh với chủ đề “Sáng mãi hào khí Nam Kỳ Khởi Nghĩa.”

 • Lịch hoạt động Festival Cầu Long Biên 2010 Lịch hoạt động Festival Cầu Long Biên 2010

  Festival Cầu Long Biên 2010 sẽ “dày đặc” các chương trình nghệ thuật trên cây cầu lịch sử của Thủ đô Hà Nội với 17 đầu mục chương trình nghệ thuật chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hai ngày 20 và 21.11.

 • Sách cho ngày 20/11 Sách cho ngày 20/11

  “Nhớ những kỷ niệm xưa” là ấn phẩm mới xuất bản của NXB Kim Đồng như một món quà dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Tác phẩm gồm những lá thư gửi thầy cô, trong đó có cả những lá thư của những vị chính khách nổi tiếng thế giới.

 • Kết hợp nghệ thuật sắp đặt với biểu diễn rối nước Kết hợp nghệ thuật sắp đặt với biểu diễn rối nước

  Ngày 18/11, Nhà hát Múa rối Thăng Long (Hà Nội) đã tổ chức trình diễn "Nghệ thuật sắp đặt rối" và ra mắt chương trình biểu diễn 10 trò rối nước mới, đạt huy chương vàng tại Liên hoan múa rối Quốc tế lần thứ II tại Việt Nam.

 • Ngô Bảo Châu - một “Nobel toán học” Ngô Bảo Châu - một “Nobel toán học”

  Nhân sự kiện Giáo sư Ngô Bảo Châu - người Việt Nam đầu tiên, người châu Á thứ tư đã nhận được giải Fields - giải thưởng cao nhất về toán học của thế giới. Nhà xuất bản Dân trí vừa giới thiệu tới độc giả cuốn sách: Ngô Bảo Châu một “Nobel toán học” với hy vọng cuốn sách sẽ là chiếc chìa khóa vàng, giúp thế hệ trẻ mở cánh cửa tri thức tiến bước vào tương lai và để cho tất cả những người đam mê toán học được trực tiếp hiểu hơn về những nhân tài toán học trong nước, trong khu vực và trên toàn thế giới.


Trang 32 trong 44Đầu tiên    Trước   27  28  29  30  31  [32]  33  34  35  36  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)