• Cấm GV tiểu học sử dụng di động khi đang giảng dạy Cấm GV tiểu học sử dụng di động khi đang giảng dạy

  Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo điều lệ trường tiểu học quy định 6 hành vi giáo viên không được làm. Trong đó, có quy định giáo viên không được sử dụng điện thoại di động khi đang giảng dạy trên lớp.

 • Miền Bắc có rét đậm Miền Bắc có rét đậm

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa suy yếu chậm. Một, hai ngày tới tại các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và còn được tăng cường thêm vào những ngày tiếp theo. Vùng núi phía Bắc có nơi 7-10 độ C.

 • Cận cảnh chạy lũ ở Khánh Hòa Cận cảnh chạy lũ ở Khánh Hòa

  3 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn theo mưa lũ. Trong 3 ngày qua, Khánh Hòa phải di dời gần 1.000 người đến nơi an toàn. Nhân viên cứu hộ chia nhau bế trẻ con, dìu người già vượt lũ.

 • Dừng tìm kiếm 5 hành khách còn mất tích trên xe bị lũ cuốn Dừng tìm kiếm 5 hành khách còn mất tích trên xe bị lũ cuốn

  Sau những ngày mỏi mòn tìm kiếm bên dòng sông Lam, người thân của 5 hành khách mất tích trên chiếc xe bị lũ cuốn trôi đã trở về quê trong nỗi tuyệt vọng, công việc tìm kiếm cũng dừng lại.

 • Mưa lũ hoành hành Nam Trung bộ Mưa lũ hoành hành Nam Trung bộ

  Lượng mưa trung bình khoảng 200 mm liên tiếp đổ xuống khu vực từ Trung Trung bộ vào Nam suốt hai ngày nay, gây ngập nhà dân, sạt lở đường, đèo, giao thông đình trệ, nhiều tàu cá gặp nạn trên biển.

 • Ga Hà Nội bắt đầu bán vé tàu Tết Ga Hà Nội bắt đầu bán vé tàu Tết

  Ngày 1/11, ga Hà Nội bắt đầu tiếp nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 và ngày 15/11 sẽ bán vé cho hành khách.

 • Khánh thành nhà máy lắp ráp chip lớn nhất của Intel tại Việt Nam Khánh thành nhà máy lắp ráp chip lớn nhất của Intel tại Việt Nam

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel Paul Otellini hôm nay, 29-10 đã chính thức cắt băng khánh thành nhà máy Lắp ráp và Kiểm định chip lớn nhất trong mạng lưới sản xuất của Intel tại TP Hồ Chí Minh.

 • Người khuyết tật sẽ được trợ cấp tối thiểu là 180.000 đồng Người khuyết tật sẽ được trợ cấp tối thiểu là 180.000 đồng

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật, trong đó dự kiến mức trợ cấp hàng tháng thấp nhất cho người khuyết tật từ 180.000 đồng – 360.000 đồng.

 • Cảnh báo hiểm họa từ chụp X quang, tia phóng xạ Cảnh báo hiểm họa từ chụp X quang, tia phóng xạ

  Hơn 20% số ca bệnh được chỉ định chiếu chụp là không cần thiết, trong khi điều này lại gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe của con người, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế vừa cho biết.

 • Chuyện của những người bơ vơ sau lũ Chuyện của những người bơ vơ sau lũ

  Dù nhận được sự quan tâm lớn của nhà nước và các tổ chức từ thiện, đến nay huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vẫn còn nhiều hộ dân gặp hoàn cảnh éo le sau trận “lũ chồng” lịch sử vừa qua. Câu chuyện 9 hộ mất nhà ở xã Minh Hóa là một ví dụ.

 • Cấp biển số xe 5 chữ số từ ngày 6/12 Cấp biển số xe 5 chữ số từ ngày 6/12

  Bắt đầu từ ngày 6/12, Bộ Công an quy định chuyển nhóm số thứ tự xe đăng ký của biển số trong nước từ 4 số thành 5 chữ số tự nhiên, kích thước biển số và kí hiệu các địa phương vẫn giữ nguyên.

 • Cứu đói đồng bào dân tộc Vân Kiều Cứu đói đồng bào dân tộc Vân Kiều

  Sáng 28.10, đoàn xe chở 50 tấn gạo của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Báo Thanh Niên lên đường cứu trợ đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Xuân và Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

 • Tọa đàm về nạn nhân dioxin Việt Nam tại Anh Tọa đàm về nạn nhân dioxin Việt Nam tại Anh

  Buổi tọa đàm về chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Coventry, Anh, để giúp người dân thành phố này hiểu rõ thêm tác hại của hóa chất này và kêu gọi mọi người ủng hộ các nạn nhân ở Việt Nam.

 • Năm 2020, 10% dân số Việt Nam sẽ tử vong do thuốc lá Năm 2020, 10% dân số Việt Nam sẽ tử vong do thuốc lá

  Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, nếu không có các biện pháp ngăn chặn thì đến năm 2020, 10% dân số Việt Nam sẽ tử vong vì các bệnh liên quan đến sử dụng  thuốc lá.

 • Chuyện ở nơi dân không đếm nổi tiền vì... nhiều quá Chuyện ở nơi dân không đếm nổi tiền vì... nhiều quá

  Vì không có tiền và không biết cách tiêu tiền hợp lý, huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, phải mở lớp dạy người Vân Kiều tiêu tiền và làm những việc hữu ích để có tiền. Vậy mà giờ đây người Vân Kiều mỗi ngày ngồi đếm từng cục tiền to đùng để gửi ngân hàng đang là chuyện bình thường rồi. Phép màu gì đang đến với bà con dân tộc ở đây?


Trang 78 trong 91Đầu tiên    Trước   73  74  75  76  77  [78]  79  80  81  82  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)