• Tám triều vua Lý Tám triều vua Lý

  Phải mất đến hơn 20 năm, nhà văn Hoàng Quốc Hải (ảnh nhỏ) mới hoàn thành bộ tiểu thuyết lịch sử Tám triều vua Lý, khắc họa thời kỳ lịch sử kéo dài 216 năm (1009- 1225).

 • Hội thảo về thực trạng và giải pháp cho văn hóa đọc Hội thảo về thực trạng và giải pháp cho văn hóa đọc

  Sáng 16.9 tại Thư viện tổng hợp TP.HCM, Bộ VH-TT-DL phối hợp với trang web www.sachhay.com tổ chức Hội thảo Thực trạng và Giải pháp phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị cho xây dựng đề án Chiến lược quốc gia về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng do Bộ VH-TT-DL tổ chức.

 • Tranh cãi gay gắt về kịch bản ‘Khát vọng Thăng Long’ Tranh cãi gay gắt về kịch bản ‘Khát vọng Thăng Long’

  Trước thông tin bộ phim nhựa duy nhất về Lý Công Uẩn làm kỷ niệm Đại lễ 1000 năm có thể bị một người từng tham gia khâu biên kịch kiện, đạo diễn Lưu Trọng Ninh khẳng định, kịch bản do anh và Charlie Nguyễn chắp bút hoàn toàn.

 • Thăng Long giai thoại - Xẩm chợ Đồng Xuân Thăng Long giai thoại - Xẩm chợ Đồng Xuân

  Xẩm xuất hiện ở Hà Nội vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX và đầu tiên người ta được thấy những người khiếm thị ê a trước cửa chợ Đồng Xuân.

 • Chợ Đồng Xuân sẽ trở thành điểm du lịch mua sắm Chợ Đồng Xuân sẽ trở thành điểm du lịch mua sắm

  Công ty cổ phần Đồng Xuân đang phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng tour "Tham quan phố cổ và mua sắm hàng hóa tại chợ Đồng Xuân".

 • Đậm dấu ấn Thăng Long Đậm dấu ấn Thăng Long

  Liên hoan Du lịch quốc tế Thăng Long - Hà Nội và Liên hoan Ẩm thực Hà thành được coi là điểm nhấn quan trọng trong Năm Du lịch quốc gia 2010, góp phần vào không khí tưng bừng của người dân cả nước chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

 • Những Những "khoảnh khắc Vàng" của nhiếp ảnh Dương Thanh Xuân

  “Khoảnh khắc vàng Báo chí" - giải ảnh báo chí thường niên uy tín mang tầm quốc gia và là sân chơi hấp dẫn đối với những người cầm máy. Năm nay, sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, BGK đã chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích (thể loại ảnh đơn) và 2 tác phẩm đồng giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích (nhóm ảnh).

 • Tác giả ‘Vệt nắng cuối trời’ không muốn làm nhạc sĩ Tác giả ‘Vệt nắng cuối trời’ không muốn làm nhạc sĩ

  Có trong tay hơn 20 ca khúc, trong đó không ít bài được khán giả yêu thích, Tiến Minh vẫn cho rằng, viết bài hát theo đơn đặt hàng trước sau chỉ là một thú chơi giúp anh kiếm tiền để sống với niềm đam mê diễn của mình.

 • Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam

  Từ 19-23.9, Bộ VH-TT-DL cùng Bộ Văn hóa và Di sản dân tộc Ba Lan tổ chức Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội).

 • Đại thi hào Nguyễn Du lên màn ảnh Đại thi hào Nguyễn Du lên màn ảnh

  Long Thành cầm giả ca, bộ phim lịch sử mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã để lại ấn tượng đẹp cho người xem bởi phong vị “thuần Việt” trong buổi ra mắt báo giới sáng 14.9.

 • Chiêm ngưỡng bức tranh do 3.000 người thêu Chiêm ngưỡng bức tranh do 3.000 người thêu

  Bức tranh thêu tay “Ước nguyện ngàn năm Thăng Long” do 3.000 nghệ nhân XQ thực hiện đang trên đường ra thủ đô để dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 • Phát hiện bình cổ thời Trần - Lê Phát hiện bình cổ thời Trần - Lê

  Ngày 13-9, ông Lê Bá Hạnh - phó giám đốc Bảo tàng Hà Tĩnh - cho biết bộ bình gốm cổ của gia đình ông Trần Đình Hoàn (xóm 3, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đào được thuộc thời Trần - Lê.

 • Tác phẩm độc đáo hướng về Thăng Long Tác phẩm độc đáo hướng về Thăng Long

  Càng đến gần Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội càng có nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc chào mừng đại lễ được giới thiệu đến công chúng.

 • Ý tưởng thắng góc độ trong cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Ý tưởng thắng góc độ trong cuộc thi ảnh sáng tác nhanh

  Những bức ảnh không có gì đặc sắc về bố cục hay ánh sáng đã vượt qua hơn 1.000 tác phẩm khác để đoạt giải tại Cuộc thi Canon Photo Marathon lần thứ 5 diễn ra hôm 11/9 tại Hà Nội.

 • Ngày Sân khấu Việt Nam ra đời Ngày Sân khấu Việt Nam ra đời

  Hàng trăm nghệ sĩ nhiều thế hệ của sân khấu góp mặt trong các hoạt động tôn vinh tổ nghiệp vào ngày 12/8 âm lịch, vừa được chọn là Ngày Sân khấu Việt Nam kể từ năm nay.


Trang 43 trong 44Đầu tiên    Trước   35  36  37  38  39  40  41  42  [43]  44  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)